M.U tạch top 4: Khi tinh thần còn thua những đứa trẻ Arsenal

Nhìn các cầu thủ Manchester United hết giờ xong thấy buồn và thương. Nhìn cách Ronaldo ăn mừng bàn thắng gỡ 2-1 còn thương hơn nhiều.

Ngay cả Lingard Rashford những cầu thủ đào tạo ra, hết giờ còn chỉ dám đi về đường hầm và đưa áo tặng cho trẻ con fan cđv của Arsenal.

Ngược lại fan Chú ăn mừng như thể vừa vô địch hay góp mặt ở trận chung kết nào đó.

Rõ ràng họ biết tầm quan trọng của việc lội từ 8 lên 4 mùa này là chua và khó như thế nào. Mặc dù họ biết là lực của đội này cũng phải tới vòng 37-38 mới biết mùa sau uống Heineken hay không.

Còn fan đội bóng tôi yêu, 2 mùa trước vào top 3-2 đá ban kết chung kết thua lên xuống. Bĩu môi dè bỉu, chửi từ HLV tới cầu thủ, mùa này còn mong hoá rồng. Kì vọng cao quá ngã đau là phải? Chua chát chưa. Không hiểu họ muốn đội bóng này cần làm cái gì lúc đó? Ăn cúp cỏ chắc gì fan đã vui.

Arsenal-mu-fam

Thôi thì thà vứt mùa này để Erik ten Hag về làm lại nhỉ, nhưng ngoài đá mang kết quả tốt và dẫn đội đá đẹp ra thì ông còn áp lực mang đội bóng tôi yêu quay lại top 4 mùa sau là rõ ràng. Hi vọng mùa sau có HLV mới thì các fan đội bóng tôi yêu bắt đầu thấm và ăn mừng top 4 nha.

Ý chí là mặt năng động lực của ý thức. Nó biểu hiện ở năng lực thực hiện những hành động có mục đích. Ý chí đòi hỏi phải có sự nỗ lực khắc phục khó khăn bên ngoài, lẫn bên trong tâm trí và hành động thực tiễn.

m-u-bai-tran-tinh-than-con-thua-nhung-dua-tre-arsenal

Chiến thuật là phương pháp sử dụng để đạt mục đích cụ thể. Được dùng ban đầu với nghĩa là chiến thuật quân sự nhưng sau đó được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác. Cụ thể, chiến thuật được sử dụng trong các lĩnh vực có áp dụng lý thuyết như kinh tế, thương mại, trò chơi, và các lĩnh vực thực hành khác như đàm phán, thể thao.
Khi bạn đã mất đi ý chí, động lực, bạn còn thua cả một con xác sống. Ít nhất xác sống còn có mục đích đuổi người để ăn não. Còn ngày hôm nay, Man Utd ra sân mà không mang theo mình một cái gì cả. Man Utd thất bại cũng xứng đáng thôi. Arsenal chơi không hề hay. Nhưng họ đoàn kết, và tinh thần của họ rất mạnh mẽ.

Họ biết mình chiến đấu cho điều gì, vì ai, vì cái gì. Còn với Man Utd, mùa giải xem như đã kết thúc với họ. Nhưng ít nhất, hãy đá như những người đàn ông. Hãy đá với tâm thế của kẻ thua cuộc, nhưng với ý chí của kẻ khát vọng.

Xin đừng mang tinh thần và ý chí đó ra sân từng trận nữa. Chúng tôi biết các bạn đang không còn ý chí, và mục đích gì nữa. Nhưng ít nhất, đừng để huy hiệu trên áo cảm thấy nhục nhã. Chỉ còn 4 trận nữa thôi, cố lên những xác sống không mục đích…