Ghi bàn ấn tượng, Văn Quyết vẫn khó cạnh tranh suất đá chính tại ĐT Việt Nam: ‘Thực sự không dễ dàng’

Ở trận chạm trán ĐT Singapore tối ngày 21/9, Văn Quyết đã thi đấu rất tỏa sáng, tuy nhiên, nhiều người vẫn quan ngại về tiềm năng của chàng cầu thủ này. 

Thi đấu ấn tượng, Văn Quyết vẫn khó cạnh tranh được với Quang Hải, Hùng Dũng?

ghi-ban-an-tuong-van-quyet-van-kho-canh-tranh-suat-da-chinh-tai-dt-viet-nam-thuc-su-khong-de-dang
Ghi bàn ấn tượng, Văn Quyết vẫn khó cạnh tranh suất đá chính tại ĐT Việt Nam: ‘Thực sự không dễ dàng’.

Chuyên gia phân tích bóng đá Việt Nam, Phan Anh Tú đưa ra quan điểm: “Vai trò của Văn Quyết là vô cùng quan trọng. Anh không chỉ đơn giản là một cầu thủ xông xáo tốt hay nhanh nhẹn, Văn Quyết giờ là một cầu thủ lớn tuổi hơn so với các cầu thủ khác nên có thể điều chỉnh được trận đấu. Vì vậy, vai trò của anh cũng nhờ đó mà phát huy được tối đa, những nhân tố trẻ, sôi nổi và năng nổ sẽ rất phù hợp khi chơi bóng bên cạnh anh ấy. Bởi lẽ, Văn Quyết sẽ đóng vai trò điều khiển, thiết lập vị trí một cách đa dạng”.

Bên cạnh những ưu điểm, chuyên gia này cũng đưa ra một số mặt trái: “Yếu tố then chốt của Văn Quyết là sự điềm đạm, khi các cầu thủ xung quanh anh đều đang ở lưới tuổi xung sức và nhiệt huyết. Nhưng khi đá cùng với Quang Hải hay Công Phượng thì cách xử lý của Văn Quyết cũng phải có sự điều chỉnh”. Ngay cả chuyên gia Phan Anh Tú cũng chưa thể chắc chắn về tiềm năng của chàng cầu thủ 31 tuổi nếu như bên cạnh anh là những cầu thủ đẳng cấp và nhuần nhuyễn cách thức chơi bóng của HLV Park Hang Seo.

ghi-ban-an-tuong-van-quyet-van-kho-canh-tranh-suat-da-chinh-tai-dt-viet-nam-khong-de-dang
Ở trận chạm trán ĐT Singapore tối ngày 21/9, Văn Quyết đã thi đấu rất tỏa sáng, tuy nhiên, nhiều người vẫn quan ngại về tiềm năng của chàng cầu thủ này.

Nhà báo Jun Usami của tờ Football Digest sau khi chứng kiến Văn Quyết thi đấu cũng thừa nhận: “Văn Quyết đã và đang là một cầu thủ xuất sắc bậc nhất của Việt  Nam. Tuy nhiên, đối với cá nhân tôi, anh ấy sẽ không dễ dàng có được cơ hội ra sân ở đội hình chính, trong sơ đồ mạnh nhất của ĐT Việt Nam. Tất nhiên, Văn Quyết có thể sẽ mang về cho Việt Nam nhiều thành tích quan trọng tại AFF Cup. Nhưng theo tôi, anh ấy vẫn chỉ một phương án dự phòng”.