Arteta:”Tuchel bào chữa vì Chelsea của ông ta quá bất lực”

Vietsub buổi trả lời phỏng vấn của HLV Mikel Arteta về chiến thắng trước Chelsea, về Eddie và về cuộc đua top 4.

1. Về sự quay trở lại kịp thời với style mà chúng ta thường thể hiện?

Tôi đồng ý với bạn, đây là một trận đấu chúng ta đã chơi tốt. Tôi đã nói với các cầu thủ rằng nếu bạn muốn chơi ở Champions League bạn sẽ phải chơi những trận cầu lớn và đánh bại những đội bóng lớn và tối nay chúng tôi đã làm được điều đó. Tôi thực sự tự hào về các cầu thủ tối nay, và tự hào hơn khi họ biết đứng lên sau những thất bại trước đó. Không chỉ những cầu thủ, các trợ lý, huấn luyện viên phụ đều ủng hộ tôi và cho tôi năng lượng để vực dậy. Tôi cảm thấy mình rất may mắn khi ở đây.

2. Về nhịp độ của trận đấu hôm nay?

.Đây là một trận chiến về tâm lý, bởi sau chuỗi 3 trận thua liên tiếp vừa qua, họ đã thực sự bước ra và giành lấy chiến thắng, có một vài cầu thủ lần đầu tiên đá chính ở EPL và họ đã tạo ra ảnh hưởng tốt lên cả đội. Trước một đối thủ [Chelsea] top của EPL và Tuchel một trong nhữn HLV hay nhất trên thế giới, chúng tôi đã đến Stamford Bridge và giành lấy chiến thắng, đây là chiến thắng cho tất cả mọi người.

Tuhel-chelsea

3. Về Fans?

Đối với người hâm mộ của chúng tôi, điều duy nhất tôi có thể nói là những gì tôi đã nói trong suốt mùa giải. Trong những khoảnh khắc tốt đẹp và khó khăn, họ đã đứng ngay sau cả đội và tôi biết rằng chúng tôi đã làm họ thất vọng trong vài tuần qua với kết quả mà chúng tôi đã có, và hãy nhìn lại xem ngày hôm nay họ đã cuồng nhiệt như thế nào. Vì vậy, chiến thắng này là dành cho họ và tôi muốn nhắn nhủ với họ rằng họ phải có mặt trên sân Emirates với chúng tôi vào thứ Bảy, bởi vì chúng tôi không có thời gian để hồi phục và họ cần phải thực sự ồn ào và bầu không khí cuồng nhiệt từ họ để giúp chúng tôi giành chiến thắng trong trận đấu tới.

4. Về nếu Saka từ nay sẽ luôn là người chịu trách nhiệm đá Penalty?

Thực ra tôi đã nghĩ rằng Gabi sẽ đá Pen và khi tôi thấy Bukayo thực hiện, thành thật mà nói, điều đầu tiên tôi nghĩ là hồi ức mùa hè và chuyện gì đã xảy ra. Nhưng một lần nữa, tôi nói với các bạn, khi điều đó xảy ra với Bukayo, điều đó xảy ra là có lý do và anh ấy đã học được rất nhiều và anh ấy trưởng thành rất nhiều, đó là lý do tại sao anh ấy đang có một mùa giải như anh ấy đã có. Để anh ấy có đủ can đảm để nói “Tôi sẽ thực hiện Penalty lại lần nữa” bởi vì tôi chắc chắn rằng nó đã ở trong tâm trí anh ấy. Và tôi tin rằng Saka sẽ vẫn sẽ thực hiện đá Penalty dù cho anh ý có đá trượt nó đi chăng nữa trong tương lai.

5. Về những cầu thủ không đá chính thường xuyên thể hiện rất tốt trong trận đấu này?

Tuchel bào chữa vì Chelsea của ông ta bất lực. Rất đơn giản. Tôi đã nói với họ nhiều lần về cách họ sẽ chơi trước Chelsea. Nếu bạn xem buổi tập mà chúng tôi đã có vào Chủ nhật sau thất bại, nếu bạn thấy Mo Elneny, Rob Holding, Nicolas Pepe, cách họ tập luyện – tôi nghĩ đó là lý do tại sao chúng tôi giành chiến thắng. Tôi đã nói với họ trước trận đấu, với những người chăm chỉ, những điều tốt đẹp sẽ xảy ra, và chúng tôi có một số người thực sự chăm chỉ và cầu tiến trong phòng thay đồ đó. Điều đó thể hiện trong những khoảnh khắc khó khăn khi họ không được đá chính, không phải trong những khoảnh khắc đẹp. Họ đã thể hiện ngày hôm nay vì cách họ chăm chỉ tập luyện và cách họ quan tâm đến đội bóng như thế nào.