Arteta:”Tôi phải cảm ơn Holding đã giúp tôi thoát nguy cơ bị sa thải’

Vietsub: HLV Arteta trả lời phỏng vấn về chiến thắng trước West ham United phần 2:

Về màn trình diễn của Holding?

Thời gian qua tôi đối xử chưa thực sự tạo cơ hội với cậu ấy. Nhưng Holding đã giúp tôi thoát khỏi viễn cảnh bị sa thải. Tôi đã nói với các bạn rồi: với những người tốt, những điều tốt đẹp sẽ xảy ra và Rob là một ví dụ tuyệt vời khác, nhưng bây giờ khi anh ấy chơi tốt để ghi bàn giúp đội giành chiến thắng, đặc biệt hơn là khi anh ấy không được thi đấu thường xuyên thì cách anh ấy tập luyện, cách anh ấy quan tâm đến đội bóng, anh ấy luôn là một cầu thủ cần có ở xung quanh đội và hôm nay, khi bạn yêu cầu anh ấy một điều gì đó thì anh ấy luôn sẵn sàng.

Về việc liệu chúng ta có thể bắt kịp Chelsea ở vị trí thứ ba hay không?

Chà, về mặt toán học thì mọi thứ đều mở, vì vậy chúng tôi sẽ phải đến sân của Leeds và giành chiến thắng một lần nữa vì tất cả mọi người sẽ gây áp lực bởi vì rất nhiều đội bóng muốn có vị trí top 4 mà chúng tôi hiện có. Chúng tôi phải vượt qua điều đó vì chúng tôi đang có cơ hội lớn và sự sẵn sàng cũng như động lực mà chúng tôi có đang thúc đẩy chúng tôi tiếp tục làm điều gì đó.

artetatoi-phai-cam-on-holding-da-giup-toi-thoat-nguy-co-bi-sa-thai

Về việc người hâm mộ hát bài hát Holding giỏi hơn Cannavaro?

Tôi chưa nghe bài hát đó! Đừng so sánh. Rob Holding thực sự tốt khi trở thành Rob Holding và anh ấy cần thực sự hạnh phúc với những gì anh ấy đã làm hôm nay cho đội.

Về việc liệu anh có hài lòng với thành quả mà chúng ta đã đạt được trong mùa giải này hay không?

Có chứ, và chúng tôi phải tiếp tục làm như vậy, vì đẳng cấp các đội trong giải đấu này là cực kì lớn, các đội giành chiến thắng trên sân nhà và sân khách theo cùng một kịch batn và nếu chúng tôi muốn cạnh tranh với những đội bóng đó, chúng tôi sẽ phải học cách làm điều tương tự một cách nhất quán và mùa này, chúng tôi đang chứng minh một lần nữa rằng chúng tôi có khả năng làm được điều đó.

artetatoi-phai-cam-on-holding-da-giup-toi-thoat-nguy-co-bi-sa-thai

Về việc liệu anh có ngăn các cầu thủ tìm hiểu về kết quả trận đấu của Tottenham khi họ thi đấu trước chúng ta?

Haha! Điều đó thật lãng phí thời gian bởi vì bạn biết các cầu thủ, nhân viên, tất cả mọi người đều sử dụng điện thoại của họ và tất cả họ đều biết. Vì vậy, tất cả chúng tôi đều biết và tôi không nghĩ rằng nó sẽ thay đổi cho đến khi mùa giải kết thúc. Điều quan trọng là chúng tôi phải tiếp tục giành chiến thắng để tự định đoạt số phận của mình chứ không phải chờ đợi một ai khác