Arteta:”Nuno đang trưởng thành, không nên quá khắt khe với cậu ấy”

Vietsub phỏng vấn HLV Mikel Arteta về chiến thắng, về Xhaka, Tomi, và top 4 (Phần 2)

Về việc liệu đội bóng có lo lắng sau ba trận thua hay không?

Tôi lo lắng ngay cả khi tôi giành chiến thắng, vì vậy hãy tưởng tượng! sau khi trận thua kết thúc, đó là một, hai, ba- trận đấu với Brighton – và đặc biệt là hiệp hai trước Palace và đặc biệt là trận đấu với Southampton. Chúng tôi không đáng bị thua. Hôm nay có thể ở một số tình huống bất ngờ xảy ra và bạn không xứng đáng giành chiến thắng. Nhưng đây là bóng đá và là một phần của cuộc chơi, chúng tôi phải tập trung vào những gì chúng tôi làm và những gì chúng tôi muốn làm, và đừng quá xuống tinh thần hoặc quá phấn khích sau khi chiến thắng. Bởi vì điều này là để có được sự cân bằng và hiểu chúng ta là ai, với sức mạnh của chúng ta và tất nhiên với những điểm yếu lớn của chúng ta.

Về màn trình diễn của Nuno và điều anh ấy cần nếu muốn cải thiện trong tương lai?

Nuno đang trưởng thành, không nên quá khắt khe với cậu ấy. Cậu ấy đã chơi tốt hôm nay nhưng có một số tình huống chơi không thực sự an toàn. Chúng tôi luôn ở đây để giúp anh ý. Anh ấy cần phải trải qua những trải nghiệm này để phát triển. OK!!! điều gì đã xảy ra vào khoảnh khắc khó khăn- những thứ mà anh ấy học được – và sự trợ giúp của tôi giành cho anh ấy. Vì vậy, họ có thể sẽ mắc sai lầm và họ sẽ phải đưa ra quyết định và phải chịu trách nhiệm trước những quyết định đó. Đó là một phần của sự trưởng thành mà bất cứ cầu thủ trẻ nào cũng cần phải có để trở thành một cầu thủ lớn. Và chúng tôi luôn ở đây để giúp anh ấy vượt qua những thời khắc khó khăn đó

mu-arsenal-fam

 Về cuộc đua vào top 4 là chuyện riêng giữa chúng ta và Tottenham?

Tôi không biết. Điều này thay đổi quá nhanh, nhưng tôi tin rằng chúng ta sẽ cố gắng thực sự, chúng ta có thể giành chiến thắng trong các trận đấu sắp tới, nhưng tỷ lệ phần trăm là rất nhỏ và chúng ta phải nhận thức được điều đó. Thắng và thua ở giải đấu này và vị trí của chúng ta hôm nay sẽ được xác định bằng những sự thay đổi nhỏ nhất. Vì vậy mọi cầ thủ phải cố gắng 100% sức lực và tâm trí nếu muốn đạt tấm vé dự C1 mùa tới.

mu-arsenal-fam

 Về sự trở lại của Takehiro Tomiyasu?

Tôi nghĩ anh ấy xứng đáng nhận được [sự đón nhận từ người hâm mộ] anh ấy đã trải qua một giai đoạn khó khăn trong vài tháng qua, nhưng nếu bạn thấy anh ấy chăm chỉ tập luyện mỗi ngày và cách anh ấy quay trở lại sân bóng và anh ấy vui mừng như thế nào, anh ấy cũng xứng đáng với điều đó và đó là lý do tại sao chúng tôi tin rằng đó là điều đúng đắn cần làm cho anh ấy.

Về chấn thương của Bukayo Saka?

Bukayo đã gặp khó khăn ngay cả trong nửa đầu của trận đấu, nhưng anh ấy thực sự muốn được ra sân anh ấy đã cốn hiến tất cả những gì mình có cho câu lạc bộ và 1 bàn thắng là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực đó. Sau vài tiếng nữa chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng của cậu ấy và hy vọng sẽ không có điều gì xấu xảy ra. Hãy chờ đợi!.